Kombucha thực chất là tên một loại trà từ tảo biển Kombu, không phải trà giấm lên men từ trái cây như phiên bản phương Tây.
“Cha” là trà trong tiếng Nhật, còn Kombu là một loài tảo biển đóng vai trò lớn trong ẩm thực Nhật Bản.
Ở Rishiri, hòn đảo cực bắc Nhật Bản là nơi nổi tiếng với nghề trồng Kombu. Ở đây có gia đình Zenichi Kosaka đã ba đời làm ngư dân thu hoạch Kombu, hải sâm và đánh bắt những loài hải sản khác cho biết:” Kombu sinh trưởng trên đá, dài khoản từ 2 – 3m. Chúng là nguyên liệu cơ bản trong đồ ăn Nhật nên rất quan trọng”. Nhiệt độ nước biển biến Rishiri thành nơi lý trưởng để trồng Kombu, nước chảy từ đỉnh Rishiri cung cấp dinh dưỡng cho tảo.
Người ta cho rằng ăn Kombu sẽ giúp sống trường thọ. Sau khi thu hoạch Kombu sẽ được dùng làm sup, salad, trang trí hay đồ uống.
Kombucha cũng là một sản phẩm chế biến từ Kombu, là một dạng bột tảo hòa tan. Cách này giúp thưởng thức vị của tảo tự nhiên hơn. Loại đồ uống này có chứa rất nhiều khoáng chất từ biển nên rất bổ dưỡng.
Đến Nhật Bản du lịch bạn có thể mua Kombucha về thưởng thức và làm quà tặng cũng rất hợp lý.
Tin mới
- Kinh nghiệm thưởng thức bò Wagyu đúng điệu tại Kobe - 27/01/2024 21:20
- Hinamatsuri Nhật Bản: Lễ hội búp bê hấp dẫn dành cho các công chúa nhỏ - 05/01/2024 20:52
- Thưởng thức ẩm thực địa phương dưới chân Núi Phú Sĩ: Trải nghiệm tuyệt vời cho du khách - 22/12/2023 15:23
- Những món ngon được chế biến từ cua Hanasaki - 05/11/2020 15:32
- Tìm hiển tiệm bánh 'Tiên Tri' ở Nhật Bản - 05/11/2020 13:30
Các tin khác
- 4 loại sốt chấm nổi tiếng ở Nhật ăn cùng thịt nướng - 27/09/2020 22:54
- Những món bánh truyền thống của Nhật có mặt tại Sài Gòn - 27/09/2020 22:37
- Loại thịt bò đắt nhất Nhật Bản - 27/07/2020 15:43
- Amazake - đồ uống ‘thần dược’ của Nhật Bản - 26/05/2020 15:35
- Độc đáo hội họa trên bánh Mì - Nhật Bản - 21/05/2020 10:57