Độc đáo Mì ramen dế ở Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Đặc sản mì ramen không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản nay có thêm phiên bản độc đáo 'mì ramen dế', VietVietTourism mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

mi ramen de 1

Để làm nên một bát mì ramen, người đầu bếp sử dụng hơn 100 con dế để làm mì và nấu nước tương.

mi ramen de 2

Công ty sản xuất thực phẩm côn trùng Antcicada trụ sở tại Nhật vừa kết hợp với đầu bếp sao Michelin Yuto Shinohara cho ra đời món ăn độc đáo: mì ramen dế. Sự kết hợp kỳ lạ này gây nên sự tò mò với nhiều tín đồ ẩm thực ở xứ sở Phù Tang.

Mì ramen dế tiếng Nhật được gọi là koorogi ramen, được công ty này quảng bá tại các sự kiện thực phẩm trên khắp Nhật Bản, thậm chí còn từng được bán ở Phần Lan và Estonia.


mi ramen de 3

Mì maruyama nổi tiếng khắp Tokyo, sợi mì được trộn với bột dế nghiền để đẫm hương vị. Các nhà sáng chế của công ty đã thử nghiệm nhiều lần với các loại dế và mì khác nhau, với những tỷ lệ khác nhau để tạo nên một koorogi ramen hương vị dễ chịu nhất cho thực khách.


mi ramen de 4

Không chỉ vậy, phần nước dùng cũng được chế biến từ loại côn trùng này. Dế được làm sạch, lên men bằng cám gạo, sau đó sử dụng cho việc chế biến nước dùng. Những con dế này được nhân giống và nuôi dưỡng với quy trình ngặt nghèo ở quận Tokushima. Để làm nên một bát koorogi ramen, người ta đã phải sử dụng tới 100 con dế.

mi ramen de 5

Antcicada dự định mở một nhà hàng ở Tokyo dành cho những thực khách và khách du lịch Nhật Bản thích thưởng thức và tìm hiểu về việc ăn côn trùng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã làm kế hoạch này tạm phải hoãn lại một thời gian. Thực khách muốn ăn mì ramen dế hiện tại chỉ có thể mua mang đi hoặc đặt qua các ứng dụng giao hàng.

mi ramen de 6

Mỗi phần koorogi ramen mang đi được đóng gói sẵn đông lạnh, bao gồm: mì, thịt xá xíu, măng, nước dùng và một con dế khô để trang trí đẹp mắt. Mỗi phần ăn được bán từ 2 suất trở lên với giá 2.200 yen (480.000 đồng), 4 suất có giá 4.200 yen (922.000 đồng), 10 suất có giá 10.000 yen (2,2 triệu đồng).

mi ramen de 7

Chủ sở hữu của công ty và đầu bếp Yuto Shinohara đều là những chuyên gia ngành công trùng học. Họ đã nghiên cứu và đưa côn trùng trở thành nguyên liệu chế biến đồ ăn hàng ngày hơn 20 năm qua. Cửa hàng của công ty còn cho ra đời loại bia dế, dế luộc và trà sữa nhộng tuy khá lạ nhưng nhận được những phản hồi tích cực từ phía thực khách.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản, quý khách hãy trải nghiệm món mì ramen dế độc đáo này xem hương vị có thực sự hấp dẫn như lời đồn không nhé!

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au