Độc đáo hội họa trên bánh Mì - Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Lấy cảm hứng từ khu vườn đá, geisha, những nét văn hóa đặc trưng của du lịch Nhật Bản... nghệ sĩ Manami Sasaki đã đưa bánh mì lên tầm nghệ thuật.

Là một nghệ sĩ Nhật Bản chuyên vẽ tranh minh họa màu nước, Manami Sasaki đang làm việc cho một công ty thiết kế. Trong thời gian cách ly xã hội vì Covid19, cô đã sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trên những lát bánh mì nướng khi làm việc tại nhà.

hoi hoa tren banh mi 1

Mỗi buổi sáng khi vào bếp, cô đã vẽ lên bánh mì những bức tranh độc đáo. Những bức tranh mang các chủ đề khác nhau, từ các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của nhà thiết kế tài năng người Nhật Ikko Tanaka đến vườn đá Nhật Bản.

hoi hoa tren banh mi 2

Những nguyên liệu cô sử dụng có trong bất kỳ nhà bếp Nhật Bản nào: rong biển,tương ớt, cà chua, các loại hạt... Trong hình là chân dung họa sĩ Sharaku nổi tiếng của xứ Phù Tang, được kết hợp từ các nguyên liệu gồm quế, bơ thực vật, kem chua, sô cô la, kiwi, anh đào, mứt việt quất.

hoi hoa tren banh mi 3

Tác phẩm lấy cảm hứng từ chân dung bà Sei Shagon - nữ nhà văn, nhà thơ nổi tiếng sống vào khoảng năm 1000 trong thời kỳ Heian của lịch sử Nhật Bản. Nguyên liệu của lát bánh mì này được làm từ kem chua, cá mòi, mực, cá hồi, bắp cải tím, tôm, rong biển, phô mai.

hoi hoa tren banh mi 4

Được làm từ cá mòi, rong biển, trứng cá tuyết muối, kem chua và cà chua bi... lát bánh mì này là hình ảnh lá bài hoa hay còn gọi là hanafuda - loại bài lá truyền thống của người dân xứ mặt trời mọc. Bộ bài có mười hai bộ thẻ, mỗi bộ được đặt tên theo một tháng và một loài hoa liên quan.

hoi hoa tren banh mi 5

Lát bánh mì phát họa chân dung từ những nghệ sĩ múa điệu Nihon Buyo truyền thống. Thời gian tạo ra một tác phẩm tùy thuộc vào chủ đề và trung bình mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Tác phẩm kì công nhất mất khoảng 6 tiếng. Khi có nhiều công việc phải làm, nghệ sĩ Manami Sasaki thường chọn một chủ đề đơn giản.

hoi hoa tren banh mi 6

Tác phẩm mô phỏng Kintsugi, nghệ thuật sửa chữa đồ gốm vỡ của Nhật Bản bằng cách trám các mảnh bị vỡ với chất liệu sơn mài, có phủ lên hoặc trộn thêm với bột vàng, bạc hoặc bạch kim. Trên lát bánh mì này, nghệ sĩ sử dụng kem chua, vàng lá có thể ăn được và sốt cà chua.

hoi hoa tren banh mi 7

Lát bánh mì lấy cảm hứng từ vườn đá - một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Tác phẩm làm từ kem chua, các loại hạt và matcha.

Manami Sasaki chia sẻ: “Tôi chọn chủ đề vào đêm hôm trước, nghĩ về những nguyên liệu mà tôi thích ăn vào sáng hôm sau. Sau đó, tôi đến cửa hàng tạp hóa chọn thêm nguyên liệu mới và bắt đầu sáng tạo. Khoảng 60% phần chuẩn bị cho món ăn được nghệ sĩ hoàn thành vào đêm hôm trước. Sáng hôm sau, tôi thức dậy hoàn thành tác phẩm, chụp ảnh và ăn".

hoi hoa tren banh mi 8

Bức họa vẽ lại nhân vật trong bộ truyện tranh Gegege No Kitarō (Kitaro và xứ sở yêu ma). "Khoảnh khắc tôi thích nhất là khi bánh mì được nướng, sự sáng tạo và thức ăn của tôi hòa làm một, đó là một cảm giác rất thú vị. Mùi bánh mì rất thơm khiến tôi chỉ muốn ăn thật nhanh", Sasaki cho biết.

Theo Bored Panda

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au