5 món ăn nổi tiếng đắt đỏ ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Dưa vàng Yubari, dưa hấu Densuke hay nấm Matsutake... là 5 món ăn nổi tiếng đắt đỏ được bán với giá hàng nghìn USD ở Nhật.

 Với quy trình trồng, chăn nuôi hoặc chế biến nghiêm ngặt và đc kiểm định gắt gao, một số nông sản, hải sản của Nhật như dưa vàng, nấm, thịt bò... được coi là những món ăn chỉ dành cho giới thượng lưu.

Dưa vàng Yubari

Là một trong những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới, dưa vàng Yubari được trồng tại thành phố Sapporo. Một quả dưa Yubari loại thường, có giá khoảng 15.000 yên (3 triệu đồng). Ở những cửa hàng thực phẩm xa xỉ, dưa vàng Yubari có giá lên tới hàng nghìn USD. Trong năm 2019, một cặp dưa ở Nhật Bản đã được bán đấu giá lên tới 29.000 USD.

5 mon an dat do nhat ban 2

Các cây dưa con sẽ được trồng trong nhà kính để kiểm soát chất lượng nông sản khi thành phẩm.

Với vị ngọt thanh, thịt giòn nhưng vẫn mềm, mùi hương ấn tượng, loại trái cây này được giới thượng lưu ưa chuông. Tuy nhiên, loại trái cây này đặc biệt ở chỗ chỉ có thể mang hương vị chuẩn khi trồng ở thành phố Sapporo. Trước khi thu hoạch, người nông dân sẽ ngửi mùi hương, gõ và kiểm tra âm thanh từng quả, những quả có vỏ xấu và chưa đủ tiêu chuẩn sẽ không được bán với mác Yubari.

Dưa hấu Densuke

Chỉ được trồng tại thành phố Hokkaido mới được đúng chuẩn kiểm định, dưa hấu Densuke là nông sản đứng thứ 2 về độ đắt đỏ sau dưa vàng Yubari. Chúng có giá bán khoảng 250 USD/ quả, tuy nhiên có thể lên tới 6.000 USD trong các cuộc đấu giá.

5 mon an dat do nhat ban 3

Vỏ dưa màu càng sẫm thì phần lõi càng ngọt và nhiều nước.

Có kích thước tương tự các loại dưa hấu thông thường, nhưng dưa Densuke lại có vị ngọt hơn nhiều. Loại quả này đắt đỏ do một năm chỉ có thể thu hoạch vài chục trái/ lần canh tác.

Nấm Matsutake

Nấm Matsutake còn có tên gọi là nấm tùng nhưng sinh trưởng trên thân cây thông. Chúng thường xuất hiện vào cuối mùa hè và đầu mùa thu (khoảng tháng 9 - 10).

5 mon an dat do nhat ban 1

Loại nấm này có mùi dịu nhẹ của hương gỗ, với phần thịt dày và ngọt thanh rất lạ miệng.

Thông thường, nấm Matsutake được bán với giá 200 USD mỗi kg, có lúc lên tới 1.000 USD/kg. Sở dĩ loại nấm này đắt giá như vậy là do chỉ mọc trong tự nhiên và điều kiện sống của chúng đang ngày càng bị đe dọa nên trở nên quý hiếm. Không chỉ là một loại nấm, chúng còn liên quan đến biểu tượng 'trường thọ' của Nhật Bản.

Bò Kobe

Nhắc đến các món ăn dành cho giới thượng lưu khi đi du lịch Nhật Bản không thẻ nào bỏ lỡ 'Bò Kobe' là Wagyu, một trong 4 loại bò của Nhật Bản. Bò Kobe có chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Bò Kobe chỉ ăn thuần cỏ và không trộn dù chỉ một hạt ngô hay hạt ngũ cốc. Ngoài ra, một con bò Kobe có thể lấy thịt phải mất đến 3 năm để đạt ngưỡng tốt nhất.

5 mon an dat do nhat ban 4

Bò Kobe có giá trị dinh dưỡng cao và mang hương vị không giống bất kỳ loại thịt bò nào.

Thêm vào đó, chế độ chăm sóc như mát xa bằng rượu sake, nghe nhạc cổ điển đã nâng cao giá của bò Kobe. Để được công nhận là bò Kobe, chúng phải được nuôi dưỡng tại đảo Hyogo và làm thịt tại Kobe. Một năm có hơn 3.000 con bò đạt tiêu chuẩn được thành phẩm. Giá bán của chúng có thể lên tới 450 USD/ kg.

Cá nóc Fugu

Cá nóc là một loại cá nguy hiểm, với nọc độc mạnh nếu không biết chế biến. Trong quá trình chế biến, phần nọc cũng phải được loại bỏ. Sự đắt đỏ của món ăn này dựa vào kỹ năng chế biến của đầu bếp. Một đầu bếp làm cá nóc phải trải qua nhiều năm tập luyện và vượt qua một bài kiểm tra để lấy giấy phép thì mới được nhận vào nhà hàng.

5 mon an dat do nhat ban 5

Cá nóc Fugu thường được bán lẻ với giá 300 USD mỗi kg.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản, Quý du khách hãy dùng thử 1 trong 5 món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản nhé. Chuyến đi sẽ thêm phần thú vị khi ta hiểu về con người, đất nước và văn hóa ẩm thực của người dân bản địa.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au