Sushi, fugu, unagi… là những đặc sản nổi tiếng của xứ sở Phù Tang mà nhất định khi đi du lịch Nhật Bản, du khách không nên bỏ lỡ.
Sushi
Sushi là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản được xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật. Sushi là sự kết hợp giữa cơm được nêm gia vị kết hợp với miếng hải sản tươi sống như toro (cá ngừ), sake (cá hồi) hoặc có thể cả trứng cá và tamago (trứng gà).
Cá nóc - Fugu
Fugu là món ăn ngon nhưng rất khó chế biến, đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này.
Lương nướng - Unagi
Unagi là món lương nướng, một trong những món ăn đắt tiền được đánh giá cao bởi độ dai, mềm và thơm ngon đậm đà của các loại hương vị tuyệt vời. Unagi là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người có thể ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm.
Thịt bò Kobe
Thịt bò Kobe là những con bò "ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng, uống 10 lít bia mỗi ngày", thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới vì mang lại hương vị thịt ngon tuyệt hảo. Giá thịt ở đây cao nhờ những thớ thịt có vân đẹp và mảnh trông như đá cẩm thạch.
Bánh xèo Okonomiyaki
Là món bánh xèo mặn, đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima. Bên trên bánh được cho thêm nhiều thành phần khác nhau tùy theo vùng miền nhưng luôn có nước dùng dashi, trứng, cải xắt mỏng và thịt.
Há cảo Gyoza
Là một trong những biến thể của há cảo Trung Quốc , Gyoza Nhật Bản có lớp vỏ ngoài giòn và nhân bên trong đậm đà, mềm ngọt vô cùng hấp dẫn, mời bạn cùng trải nghiệm nhé!
Mực nướng Ikayaki
Là món mực nướng xiên que thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
Trứng ốp Omurice
Trứng ốp Omurrice là một kiểu trứng ốp lết đặc biệt khi lấy trứng làm lớp vỏ bọc phần cơm chiên. Bên trên được rưới thêm sốt cà chua nên món ăn có màu vàng của trứng, màu đỏ của sốt rất bắt mắt.
Lẩu Shabu shabu
Shabu Shabu là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản dùng thịt bò thái mỏng nhúng vào nước lẩu sôi sùng sục. Tên gọi Shabu Shabu là một từ tượng thanh, bắt nguồn từ những âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nồi.
Sukiyaki
Lẩu Shabu Shabu và Sukiyaki là 2 món lẩu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, là một kiểu lẩu của người Nhật. Trong chiếc nồi lớn, họ thả thịt bò thái lát mỏng, các loại rau và mỳ rồi để sôi cùng với nước hầm thơm ngọt.
Snack Takoyaki
Là một loại snack (món ăn nhẹ) phổ biến ở Nhật. Một miếng thịt bạch tuộc được chiên để làm nhân, bên ngoài bọc bột, thêm chút sốt mayonnaise, rong biển và sốt thịt nướng.
Oyakodon
Oyakodon là một món ăn truyền thống và đặc biệt của ẩm thực xứ sở hoa Anh Đào. “Oya” nghĩa là ba mẹ và “ko” nghĩa là con còn don là từ viết tắt của “donburi” nghĩa là bát cơm. Oyakodon là bát cơm ba mẹ và con nhưng thực chất ra đây là một loại cơm gà của Nhật Bản. Nguyên liệu chế biến món Oyakodon bao gồm: thịt gà, hành và trứng sống được quậy lòng đỏ và trắng cùng với xì dầu, tạo nên món giống ốp lết nhưng được bọc bởi một lớp cơm vô cùng thơm ngon.
Thịt chiên Tonkatsu
Là món thịt chiên xù ăn kèm nước sốt ngọt màu nâu. Vì miếng thịt dày, giàu dưỡng chất và hơi béo nên thường có thêm rau cải bắp cắt sợi.
Theo Vnexpress
Tin mới
- 5 món đặc sản của mùa thu Nhật Bản - 04/07/2017 07:54
- Thưởng thức món mì soba ngon nức tiếng ở Kyoto - 07/06/2017 04:16
- Độc đáo với món sushi bọc vàng có giá gần 100 USD ở Nhật - 08/02/2017 08:31
- 8 đặc sản nổi tiếng của quê hương thương hiệu Toyota - 14/11/2016 08:13
- Những điều chưa biết về Oiran & Geisha - 02/11/2016 08:43