Văn Hóa - Ẩm Thực
Slider

Cua Hanasaki không những là một đặc sản chỉ Hokkaido mới có, mà còn đặc biệt bởi mỗi năm chỉ được đánh bắt 1 lần khi mùa thu đến. Thịt cua ngọt béo, chắc, nhiều gạch, vỏ mỏng được chế biến thành súp miso, sashimi, nướng, salad... giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

Bánh may mắn ở Mỹ được cho là sáng tạo của người nhập cư đến bang California. Trên thực tế, loại bánh này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nơi mà những thợ làm bánh như anh Matsuhisa vẫn làm theo kiểu truyền thống. Nó được biết đến với tên gọi tsujiura senbei và omikuji senbei, từ thời Edo.

Kombucha thực chất là tên một loại trà từ tảo biển Kombu, không phải trà giấm lên men từ trái cây như phiên bản phương Tây.

Để làm món thịt nướng thêm thơm ngon, người Nhật Bản thường dùng 4 loại sốt này cho món ăn thêm đậm vị: Miso Dare, Tsuke Dare, Yuzu Sauce và sốt chấm tổng hòa Ponzu, Tabasco với Wasabi.

Bánh xèo Okonomiyaki, bánh nướng Takoyaki và tất cả các món có thể thực hiện trên bàn nướng Teppan đều mang đậm phong cách ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Nhật bản có 3 loại thịt bò nổi tiếng nhất là Omi, Kobe và Matsusaka. Trong đó Matsusaka là loại thịt bò được coi là có chất lượng tốt nhất đồng thời giá thành cũng cao nhất.

Nếu bạn đang có chuyến du lịch Nhật Bản, hãy uống thử 'amazake' - đồ uống thần dược giúp bổ sung năng lượng được ưa chuộng nhất ở xử sở hoa anh đào hiện nay nhé!

 Lấy cảm hứng từ khu vườn đá, geisha, những nét văn hóa đặc trưng của du lịch Nhật Bản... nghệ sĩ Manami Sasaki đã đưa bánh mì lên tầm nghệ thuật.

 

Đặc sản mì ramen không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản nay có thêm phiên bản độc đáo 'mì ramen dế', VietVietTourism mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 

Bánh nướng Takoyaki, bánh xèo Okonomiyaki, xiên que chiên Kushikatsu... là những món ngon nổi tiếng mà bạn nên thử khi đi du lịch Nhật Bản đến Osaka vào mùa xuân.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020