Kendo - Nghệ thuật kiếm đạo Nhật bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Kendo là nghệ thuật đánh kiếm trong tinh hoa văn hóa truyền thống của người Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích võ thuật, cùng VietVietTourism du lịch Nhật Bản tìm hiểu về kendo nhé!

Trong tiếng Nhật, Ken có nghĩa là kiếm, Do có nghĩa là đạo; Kendo là kiếm đạo hay Đạo dùng kiếm, là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản kế thừa và phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của kiếm sĩ Nhật Bản (samurai). Thanh kiếm tre shinai được dùng thay thế cho thanh kiếm Katana trong việc tập luyện, shinai được làm từ bốn thanh tre ghép lại, giữ chặt với nhau bằng các miếng da.

kendo 1

Kendo được hình thành từ cuối thời kỳ Meiji (明治) tức là vào khoảng TK 19, nhằm tập luyện cho các chiến binh samurai. Sau cách mạng Meiji năm 1868, tầng lớp Samurai bị xóa bỏ, Thiên hoàng ban hành lệnh cấm đeo kiếm đã khiến cho Kenzo suy tàn nhanh chóng. Tuy nhiên, sau cuộc kháng cự không thành của các Samurai đã mang lại sự phục hồi cho Kenzo trong lực lượng cảnh sát thủ đô.

Sau chiến tranh thế giới thứ II, kendo được khôi phục và được coi là môn thể thao chính thức vào năm 1946. Kendo được đông đảo người già, trẻ nhỏ, nam thanh nữ tú Nhật Bản theo học đều đặn.

kendo 3

Tư tưởng của 'kendo' (kiếm đạo) là rèn luyện nhân cách con người thông qua nguyên lý sử dụng cây kiếm. Mục đích của tập luyện Kendo là để nâng cao thể lực, tinh thần, tu dưỡng tâm tính, trau dồi nghị lực, tri thức, văn hóa...những thứ rất cần thiết trong đời sống kỷ luật của các Samurai. 'Sống không quan tâm tới cái chết, luôn trao dồi tu dưỡng tư tưởng, dâng hiến bản thân cho cái hay, đẹp của võ đạo'.

Kiếm Đạo căn bản là sự hợp nhất nằm trong bốn chữ: Khí, Kiếm, Thể, Nhất (ki, ken, tai, ichi). Khí là khí công, kiếm là vũ khí, thể là thể lực và nhất là hợp nhất. Luyện Kendo là phải luyện làm sao cho chân khí nhập vào kiếm, phối hợp nhịp nhàng với sức mạnh của cơ thể để những uy lực đó trở thành một.

kendo 3

Người Nhật Bản thường hay ví von môn Kiếm Đạo chính là: ‘Sửa soạn cho thời son trẻ và là một niềm vui xót lại cho tuổi già’.

Khái niệm về tư tưởng của Kendo:

Tư tưởng của người tập luyện Kendo là sự rèn luyện tính cách con người thông qua sự gắn kết những nguyên lý của Katana (kiếm).

Mục đích của tập luyện Kendo là:

Rèn luyện trí óc sáng suốt và thân thể tráng kiện, trau dồi tu dưỡng sức mạnh tinh thần.

Thông qua cách tập luyện đúng và nghiêm khắc:

Để cố gắng phát triển nghệ thuật của Kendo, người tập luện phải giữ giữ tính nhân bản, sự tôn trọng và lịch sự giữa con người. Để các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, phải học cách kết giao với mọi người trên cơ sở chân thành, ngay thật, và luôn luôn tự trau dồi tu dưỡng bản thân

Lợi ích của Kendo:

Đóng góp vào tinh thần yêu đất nước, xã hội và sự phát triển văn hóa. Xây dựng nền hòa bình, thịnh vượng cho tất cả mọi người.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au