Ẩm thực Nhật Bản và 9 món ăn thách thức mọi giác quan | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Nhật Bản mang tới cho thế giới nền ẩm thực tuyệt vời bằng những món ăn giờ đây được phổ biến rộng rãi như sushi, ramen, udon, tokoyaki,.. thế nhưng tại đây hiện hữu 9 món ăn mà tôi khuyên bạn không nên thử dù chỉ một lần.

shiokara

Shiokara: Các loại hải sản được trộn với gạo, muối và bịt kín, để lên men trong khoảng một tháng. Vị và mùi của chúng sẽ khiến nhiều du khách muốn bỏ chạy. Ảnh: Chaxiubao/Flickr.

thit ca voi sashimi

Thịt cá voi sống: Dù vấp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ động vật, thịt cá voi vẫn được bày bán ở Nhật. Đây là đặc sản có truyền thống lâu đời của quốc gia này, thường được ăn sống dưới dạng sashimi. Ảnh: Quartz.

katsu ika odori don

Katsu ika odori-don: Món ăn có tên “Mực nhảy múa” này gồm cơm hoặc mì ăn kèm mực tươi sống. Điều đặc biệt là khi rưới xì dầu lên, các miếng mực và xúc tu sẽ cử động giống như đang nhảy múa. Ảnh: Daily Mail.

shikasashi

Shikasashi: Người Nhật ưa chuộng các món đồ tươi sống, trong đó có cả sashimi từ thịt hươu. Thịt hươu được cắt lát, ăn kèm tỏi, gừng xay và xì dầu. Tuy nhiên, món này chỉ có ở một số vùng như Ishikawa, Wakayama và Shizuoka. Ảnh: Modern Farmer.

natto

Natto: Món đậu nành lên men này là đặc sản truyền thống của người Nhật, được ăn cùng cơm trắng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món này có mùi đặc trưng khiến người lần đầu ngửi thấy phải bịt mũi. Ảnh: Mundobacteriano.

funazushi

Funazushi: Cá chép funa của Nhật được để lên men từ một đến vài năm, tạo ra mùi và vị đặc trưng. Đây được xem là khởi nguồn của sushi. Tuy nhiên, như mọi món lên men khác, funazushi có mùi khá khó ngửi và vị chua không phải ai cũng thấy ngon. Ảnh: Rankers.

basashi

Basashi: Là đặc sản của vùng Kumamoto, basashi là thịt ngựa sống thái mỏng, chấm xì dầu, ăn kèm gừng và hành tươi. Ảnh: Craveonline.

shirako

Shirako: Tinh hoàn cá tuyết được hấp và ăn cùng xì dầu, hoặc ăn sống như sushi. Nhiều người có biết món này có vị mềm mượt, bùi và ngậy. Shirako được cho là giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Ảnh: Trujapan.

zazamushi

Zazamushi: Đặc sản có nguồn gốc từ vùng Nagano này gồm những con bọ nước được luộc chín, trộn với xì dầu, rượu sake và đường. Zazamushi thường được dùng làm món ăn kèm khi uống rượu sake hay uống bia. Ảnh: Peter Menzel.

Bên cạnh 9 món ăn này thì tại Nhật Bản bạn cũng có thể thử qua các món ăn mang đậm bản sắc văn hóa - ẩm thực Nhật Bản khác.

Sưu tầm

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr