9 Điều khiến bạn bất ngờ bởi nền văn hóa Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Tại các toa tàu luôn có sẵn người "nhồi nhét", ăn bạch tuột sống, hay không ưu tiên phụ nữ là những điều thường thấy xảy ra ở Nhật Bản sẽ làm bạn bất ngờ.

Luôn tháo giày khi vào nhà

ung xu o nhat thao giay

  Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản, cần phải biết đầu tiên khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người mời bạn vào nhà, đừng quên tháo giày và đặt trên kệ ở lối ra vào, điều này không mấy lạ lẫm ở nhiều quốc gia khác, điểm đặc biệt là ngay cả khi đến các nhà hàng truyền thống ở Nhật Bản bạn cũng phải bỏ giày dép ra.

 Luôn xếp hàng

12 chi co o nhat ga tau

   Chen hàng là một trong những cử chỉ thô lỗ tại xứ sở Phù Tang. Ngay cả khi có việc gấp như sắp trễ tàu, người Nhật đều tuân thủ nguyên tắc này một cách tuyệt đối.

Trường đại học là sàn diễn thời trang

   Giới trẻ, sinh viên các trường đại học ở Nhật Bản rất quan tâm đến trang phục. Nhiều sinh viên, nhất là nữ giới, đi học với váy và giày cao gót như đang đi dự một buổi tiệc.

Ưu tiên phụ nữ là điều không phổ biến

   Cử chỉ lịch thiệp có nguồn gốc từ phương Tây, khi đàn ông luôn nhường phụ nữ đi trước, giữ cửa thang máy...rất hiếm thấy ở Nhật Bản. Du khách nữ khi bước đến cửa một tòa nhà, nơi một người đàn ông Nhật vừa đi ra, đừng mong đợi họ sẽ giữ cửa mở để chờ bạn vào. Tất nhiên, không phải mọi người đàn ông Nhật Bản đều như vậy. Điều này không phải do người Nhật không ưu tiên phái yếu mà là tôn trọng sự bình đẳng phụ nữ, không bao giờ xem phụ nữ là yếu đuối. Tuy nhiên nếu bạn cần sự giúp đỡ , chỉ cần nhờ thì những người đàn ông sẵn sàng giúp bạn.

Ăn bạch tuộc sống

  Bạch tuộc sống là món ăn rất được người Nhật yêu thích. Khi con vật bị cắt thành nhiều phần, cơ thể nó vẫn chuyển động. Đừng ngần ngại chấm một cái vòi đang ngoe nguẩy vào nước tương và ăn ngay.

Ngoài ra, các món ăn sống tại Nhật Bản còn bao gồm mực, tôm, bào ngư...

Trường đại học là sàn diễn thời trang

  Giới trẻ, sinh viên các trường đại học ở Nhật Bản rất quan tâm đến trang phục. Nhiều sinh viên, nhất là nữ giới, đi học với váy và giày cao gót như đang đi dự một buổi tiệc.

Cúi chào liên tục

ung xu o nhat cui chao

   Đây được xem là hành động lịch sự tối thiểu. Cúi đầu thể hiện bạn tôn trọng người đối diện, thay cho lời chào. Tuy nhiên việc gọi to tên một ai đó nơi công cộng và mối quan hệ chưa thân thiết được coi là bất lịch sự.

Tạo tiếng động khi ăn mì

ung xu o nhat an my

   Xì xụp húp một bát mì được xem là cử chỉ lịch sự tại Nhật Bản, cho thấy thực khách rất thích món ăn này. Tuy nhiên, du khách chỉ nên tạo tiếng động khi ăn mì nước bằng một cái bát/tô.

Luôn nói Itadaki masu trước khi ăn

   Cụm từ Itadaki masu là một lời mời, phép lịch sự cơ bản trước khi bắt đầu bữa ăn. Hãy đặt tay lên ngực và nói câu này trước khi cầm bát đũa. Ngoài ra, sau khi ăn xong, du khách có thể nói Gochiso sama, như một lời cảm ơn.

Bạn cũng có thể tham quan các địa điểm du lịch tuyệt vời ở Nhật Bản, hoặc tham khảo các kinh nghiệm du lịch hữu ích khi đến Nhật.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài