6 lưu ý cần nhớ khi mặc kimono Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Khoác lên người trang phục truyền thống kimono được hóa thân thành một phụ nữ thuần Nhật hay một nàng Giesha là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du lịch Nhật Bản.

6 quy tac mac kimono 1

Khi mặc Kimono bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây để thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch trong cách mặc, dáng đi, kiểu ngồi...


6 quy tac mac kimono 7
Mặc từ phải sang trái

Khi mặc trang phục kimono, bạn phải tuân thủ quy tắc đối với trang phục truyền thống này. Juban trước là loại kimono lót không thể thiếu để giúp trang phục kín đáo và tránh bị lắm bẩn.

Theo truyền thống, người mặc phải quấn từ bên phải trước rồi mới quấn sang bên trái. Người Nhật chỉ làm chiều ngược lại khi tham dự tang lễ. Ngoài ra, bạn phải tập đi guốc gỗ và mang tất tabi trắng.

 6 quy tac mac kimono 2

Ngồi Seiza (ngồi quỳ gối)

Ngồi quỳ gối Seiza là cách ngồi phổ biến của người Nhật, đặc biệt khi mặc kimono. Bạn cần quỳ gối xuống sau đó điều chỉnh 2 ngón chân cái chồng lên nhau và có thể dùng tay chống xuống để giữ thăng bằng, sau đó nhẹ nhàng ngồi xuống.

6 quy tac mac kimono 3

Đi chậm

Khi dạo phố hoặc đi chụp ảnh với trang phục kimono, bạn phải đi sao cho 2 bàn chân luôn ở khoảng cách gần nhau nhất.

Cách đi này sẽ giúp người mặc bước đi duyên dáng, nhẹ nhàng và thanh lịch hơn. Tuy nhiên, khi vội, bạn có thể cầm váy bằng tay để bước di chuyển nhanh hơn.

6 quy tac mac kimono 4

Chọn loại trang phục phù hợp

Màu sắc kimono rất đa dạng nhưng bạn nên chọn màu sắc phù hợp với độ tuổi. Trẻ em và phụ nữ chưa chồng sẽ chọn những màu tươi sáng như đỏ, vàng...

Trang phục kimono có 2 loại tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ lấy chồng thường mặc loại áo có tay ngắn. Nam giới sẽ mặc kimono có màu sắc mạnh mẽ, có vành khăn đơn giản và hẹp. Nữ giới thường chọn trang phục hoạ tiết hoa, lá để trông xinh đẹp hơn.

6 quy tac mac kimono 6

Trang phục được may thủ công

Trang phục kimono không sản xuất đại trà mà được may thủ công. Kimono được coi như là tác phẩm nghệ thuật công phu từ giai khâu chọn chất liệu vải, phối màu, hoa văn đến loại phụ kiện đi kèm. Kimono được thiết kế với 8 miếng vải mai ghép với nhau. Mỗi bộ có màu sắc và họa tiết làm điểm nhấn riêng để tạo nên sự khác nhau cho người mặc.

Kimono Nhật không đa dạng kích cỡ. Phụ nữ thường mặc duy nhất một cỡ. Do đó, người phụ nữ khi mặc sẽ tự bó y phục lại cho vừa vặn và phù hợp với cơ thể của mình.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài