Độc đáo với những món quà lưu niệm ở Tokyo | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Bánh Baumkuchen, mặt nạ dưỡng da hình thú, đồ ăn giả, khăn lau tay bỏ túi... là những đồ độc đáo và đáng yêu bạn nên mua khi tới thủ đô Nhật Bản.

1. Các loại mặt nạ

matna

Tại khu mỹ phẩm trong các siêu thị của Nhật, bạn có thể tìm thấy đủ loại đồ làm đẹp, từ bùn tắm bồn được lấy từ các khu suối nước nóng nổi tiếng tới xà phòng làm từ gạo. Tuy nhiên, không gì khiến bạn bè và người thân của bạn ngạc nhiên và thích thú hơn các loại mặt nạ ở đây. Bạn có thể chọn loại có dạng giống hổ hoặc gấu trúc, với nguyên liệu từ nhớt ốc sên, nọc ong hay thậm chí là nọc rắn.

2. Baumkuchen

banhbaumkuchen

Đây là món ăn vặt phổ biến ở Tokyo có nguồn gốc từ Đức. Các lớp bột được làm chín trên một trục xoay và có vị ngọt rất hấp dẫn. Bánh có thể để được vài ngày, đủ để bạn mang về làm quà cho gia đình và bạn bè. 

3. Đồ ăn giả

mockhoa

Các món ăn làm từ nhựa trông giống hệt như thật thường được bày trong tủ kính ngoài các nhà hàng tại Nhật. Bạn có thể mua các móc khóa nhỏ xinh có hình đồ ăn để tặng cho bạn bè tại các cửa hàng ở khu Kappabashi.

4. Khăn lau tay bỏ túi

khantay

Các nhà vệ sinh công cộng thường không có khăn lau tay hoặc máy sấy, mọi người thường đem theo khăn lau tay riêng. Bạn có thể mua các khăn này ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Chúng có màu sắc và họa tiết phong phú, đáng yêu và có thể làm một món quà thú vị, tiện dụng.

5. Tượng mèo Yanaka

meoyanaka

Khu Yanaka cổ kính và bình yên giống như một thế giới khác hẳn với nhịp sống hiện đại, hối hả của Tokyo. Những con phố bộ hành với tiệm trà, nhà hàng nhỏ và các hàng lưu niệm đem lại một không khí đặc biệt. Bạn sẽ thấy những chú mèo thân thiện xuất hiện trên phố và nhận ra vai trò quan trọng của chúng trong cuộc sống của người dân nơi đây. Hình mèo xuất hiện trên các lá cờ, trên vải bạt che hiên nhà, trong các món bánh... Bạn có thể mua lịch hình mèo hoặc tượng mèo làm quà cho những người bạn mê loài thú cưng này.

6. Terada Mokei

teradamokei

Terada Mokei là sự kết hợp giữa nghệ thuật cắt và gấp giấy truyền thống của Nhật Bản (gồm origami và washi) và nghệ thuật thu nhỏ. Terada Mokei mô phỏng lại các sinh hoạt thường ngày trong cuộc sống của người Nhật với tỷ lệ 1/100 như cảnh lễ hội, gặt hái, chợ cá, ngắm hoa...

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài