10 điều du khách nên biết khi đến Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Học một vài câu tiếng Nhật, mang theo tiền mặt, không sử dụng tiền tip... là những điều du khách cần nằm lòng khi đến xứ sở mặt trời mọc.
Nên học một vài câu tiếng Nhật

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-1

Nhật Bản rất tiện lợi và dễ dàng đi lại, nhưng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều nếu biết vài câu cơ bản, ví dụ như: Sumimasen: "Xin lỗi" (sue-me-mah-sen), Arigatou: Cảm ơn (ah-ree-gah-toeoo), Konichiwa: Xin chào (kohn — nee-chee-wah), Hai: Vâng (hye), Oishi: Ngon (oh-ee-sheee).

Mang nhiều tiền mặt

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-2

Nhật Bản là nước dùng tiền mặt khá phổ biến, vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối khi một số nơi không chấp nhận thẻ tín dụng, đặc biệt là những đô thị nhỏ. Bạn thường phải trả tiền mặt ở các nhà hàng, quán bar, chợ, khu du lịch. Mang nhiều tiền mặt không gặp nguy hiểm, vì đất nước này khá an toàn.

Nên mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-3

Dù bạn có ở Nhật Bản 1 hay 2 tuần, hãy mua JR Pass. Tấm thẻ này sẽ cho bạn đi lại thoải mái quanh Nhật Bản trên tàu tốc hành Shinkansen, các chuyến tàu địa phương, xe buýt, thậm chí cả phà của JR.

Bạn có thể mua thẻ trên mạng qua trang web Japan Travel Centre rồi kích hoạt thẻ khi đến Nhật Bản, nhớ mang theo hộ chiếu bên người. Tại Việt Nam, thẻ này được bán ở các đại lý du lịch Nhật Bản.

Nên bay đến Haneda chứ không phải Narita

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-4

Sân bay Haneda tiện lợi hơn nhiều đối với khách du lịch so với sân bay Narita, vì khoảng cách từ đó đến Tokyo gần hơn. Một chuyến tàu từ Haneda đến Tokyo mất khoảng 28 phút, giá 580 yen, còn từ Narita sẽ mất 58 phút, giá 2.600 yen.

Không xả rác

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-5

Người Nhật coi việc vừa đi vừa ăn là khiếm nhã. Bạn cũng nên mang theo túi và bỏ rác vào túi chứ không nên xả rác bừa bãi.

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-6

Tip được coi là một hành động khiếm nhã, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi tài xế taxi từ chối tiền tip của bạn. Trong văn hóa của Nhật, khi bạn đưa thêm tiền nghĩa là bạn muốn nói họ cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Có thể mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-7

Từ cà phê nóng, mì ăn liền, ô dù, mũ cho mèo..., bạn đều có thể tìm thấy ở máy bán hàng tự động.

Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-8

Bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều đặc sản. Phố Dōtonbori ở Osaka bán rất nhiều đồ ăn bạch tuộc viên Takoyaki, càng cua và sủi cảo chiên Gyoza. Đến Hiroshima, bạn nên thử món Okonomiyaki, một loại pancake làm từ cải bắp, mì yakisoba, thịt hun khói, trứng và một loại xốt ngon tuyệt. Yakitori là món gà xiên nướng bán ở các đường phố Tokyo. Ichijōji là nơi nổi tiếng với ramen ở Kyoto.

Trút bỏ quần áo

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-9

Đây là quy tắc áp dụng khi tắm tại các suối nước nóng, còn gọi là onsen ở Nhật Bản. Thứ duy nhất bạn nên mang vào là một tấm khăn nhỏ, bạn có thể để khăn trên đầu khi tắm.

Mang khẩu trang y tế

10-dieu-du-khach-nen-biet-truoc-khi-den-nhat-10

Hình ảnh nhân viên văn phòng vừa đeo khẩu trang vừa làm việc đã không còn xa lạ với những người làm việc tại Nhật Bản. Khi bị ốm, dù chỉ là biểu hiện cúm nhẹ như sổ mũi, hắt hơi, ho…, người Nhật lập tức đeo khẩu trang để không phát tán virus vào không khí và lây bệnh cho những người xung quanh. Đây cũng là biểu hiện văn minh trong nếp sống của người Nhật.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au