10 điều cần xét lại nếu bạn muốn đến Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Nhật Bản là điểm du lịch mơ ước của nhiều người, nhưng nếu bạn thuộc một trong những nhóm người sau đây thì có lẽ bạn nên xem xét lại việc tới xứ mặt trời mọc.

1. Nếu bạn là người ngại vận động

ngaivandong

Phần lớn các điểm tham quan đẹp của Nhật đều đòi hỏi du khách phải đi bộ khá nhiều. Do đó nếu bạn ngại đi bộ và chỉ muốn ngồi trên xe thì không nên tới.

2. Nếu bạn chỉ thích ngắm động vật trong sở thú

Người dân Nhật Bản thường tôn trọng và sống gần gũi với thiên nhiên ở các khu vực nông thôn. Họ cũng thích được quan sát động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Tại Nhật có những tour tham quan mà du khách phải đi bộ nhiều cây số chỉ để ngắm chồn tuyết hoặc chim chóc trong rừng. 

3.  Nếu bạn dị ứng với hoa anh đào

Ngồi dưới những cây anh đào bừng nở khoe sắc giữa mùa xuân và thưởng thức đồ ăn, rượu ngon cùng bạn bè là một trải nghiệm để đời ở Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn dị ứng với hoa anh đào thì không nên tới đây vào mùa xuân.

4. Nếu bạn nghĩ các con phố ở Nhật luôn chật cứng người

phonhat

Ở Tokyo hay Kyoto và những thành phố khác, chỉ cần ra vào những ngõ nhỏ là bạn sẽ thấy một không gian trầm lắng, bình yên, tách biệt khỏi những phố lớn nhộn nhịp. 

Nếu bạn nghĩ ngoài Tokyo ra Nhật không còn thành phố nào thú vị: Yokohama, Osaka, Kyoto, Fukuoka... là những thành phố lớn của Nhật Bản với nhiều điều thú vị về văn hóa, lịch sử không thua kém gì Tokyo.

5. Nếu bạn sợ khỉ

Nhật Bản, khỉ là một loài thân thiện và được kính trọng. Chúng sống hòa hợp với con người, thậm chí còn có một suối nước nóng ở công viên Jigokudani nơi những con khỉ tới ngâm mình vào mùa đông. Tại đây, du khách có thể tiếp cận và quan sát cuộc sống của chúng.

6. Nếu bạn là người không quan tâm tới các cảnh đẹp lộng lẫy

Nhật Bản có một vẻ đẹp riêng ấn tượng, giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giữa cổ điển và hiện đại. Do đó, nếu không phải là người có hứng thú với cảnh đẹp, bạn không nên tới Nhật, sẽ rất uổng phí.

7. Nếu bạn chỉ thích ngắm động vật trong sở thú

Người dân Nhật Bản thường tôn trọng và sống gần gũi với thiên nhiên ở các khu vực nông thôn. Họ cũng thích được quan sát động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Tại Nhật có những tour tham quan mà du khách phải đi bộ nhiều cây số chỉ để ngắm chồn tuyết hoặc chim chóc trong rừng.

8. Nếu bạn nghĩ khung cảnh ở Nhật nhìn từ trên cao chẳng có gì đặc biệt

Hãy leo lên một ngọn núi và phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy khung cảnh đẹp tới choáng ngợp.

9. Nếu bạn chỉ thích đồ ăn nhanh và rượu lạnh

doannhanh

Các món ăn của Nhật Bản đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon và rượu sake thường được làm ấm khi uống kèm. Nếu đến Nhật mà bạn chỉ muốn vào hàng gà rán KFC hay những hàng pizza thì có lẽ bạn không nên tới đây làm gì.

10. Nếu bạn không thích đi dạo vào sáng sớm

Tản bộ dưới những tán cây trong bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn một chuyến đi ở Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn thích ngủ nướng và không muốn ra khỏi phòng khách sạn trước 10h thì có lẽ đây không phải nơi thích hợp.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au