Wakayama nơi tâm linh đặc biệt ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Không phải tự nhiên mà Wakayama được mệnh danh là vùng đất tâm linh của Nhật Bản, sở dĩ có tên gọi này bởi vì nơi đây hội tụ rất nhiều những ngôi đền thờ linh thiêng nổi tiếng, vì vậy, vào đầu năm hoặc cuối năm hay ngay cả các mùa trong năm du khách đều về đây để cầu chúc một cuộc sống bình an, vui vẻ.

  Nổi tiếng tại Wakayama là ngọn núi Koya được mệnh danh là núi thiêng trong lòng Nhật Bản. Koyasan là thị trấn nằm bên sườn của ngọn núi thiêng Koya, nơi đây được biết đến là trung tâm của giáo phái Shingon (Chân Tông Phật Giáo) của Nhật Bản được lưu truyền về vào năm 805 bởi Kobo Daishi, hay còn gọi là Kukai.

wakayama gateway to the Kongobuji Temple

   Kukai cũng chính là một trong những nhân vật tôn giáo được sùng kính nhất đất Nhật. Fudoin là 52 trong số 117 ngôi đền ở Koyasan, ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi Koya, Nếu du khách có nhu cầu nghỉ qua đêm tại chùa thì sẽ được nhà sư Seioh Yamashina - người đứng đầu trong chùa tiếp đãi những bữa cơm chay ngon lành, đậm chất vùng Koya, được thả mình vào không gian yên tĩnh, lắng đọng của núi rừng và được nghe các sư thầy đọc kinh, cầu nguyện.

wakayama stone garden Kongobuji Temple

   Một tổ hợp các đền chùa, tượng tạc trên núi Koya là 20 công trình ở Danjo Garan - nơi được mệnh danh là điểm đến linh thiêng thứ hai ở Koyasan: chùa Kongobuji được xây dựng vào năm 1593 bởi Toyotomi Hideyoshi để tưởng nhớ sự hy sinh của mẹ ông. Sau khi bước vào, du khách sẽ phải cửi giày, trả phí vào cửa và bước vào phòng Ohiroma, sau đó sẽ thực hiện nghi thức quan trọng của phật giáo. Đi tiếp là đến phòng Plum và Willow, mỗi cánh cửa trượt đi đến những khu phòng này là những bức vẽ khác nhau rất đẹp mắt theo tên của từng phòng. Khi đi qua hành lang sẽ đến phòng thưởng trà và khu vườn đá rống nhất Nhật Bản: Banryutei. Khi quay trở lại tòa nhà chính của Kongobuji, du khách đi ngang qua phòng Jodannoma Audience . Các bức tường của phòng và cửa trượt đều được mạ vàng, và trần nhà có hoa khắc rất tinh xảo. Điểm đến cuối của chùa Kongobuji là gian nhà bếp với lò sưởi khổng lồ và bếp đá kamado vô cùng lớn.

wakayama the approach to Okuno in 2

   Nơi được coi là đỉnh cao của Shingon là Okunoin- lăng của Kobo Daishi (còn gọi là Kukai)- người sáng lập Phật giáo Shingon, do vậy Okunoin là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Nhật Bản và là một địa điểm hành hương nổi tiếng. Muốn đến đền Okunion, du khách phải đi qua cây cầu Ichinohashi . Tại đây, bạn phải cúi đầu thể hiện sự thành tâm của mình trước Kobo Daishi trước khi đặt chân lên cầu. Bên kia cầu là khuôn viên nghĩa trang Okunoin, nghĩa trang lớn nhất Nhật Bản với hơn 200.000 bia mộ nằm dọc con đường dài gần 2km. Đi đến cuối con đường là lăng của Kobo Daishi. Sở dĩ ở đây có rất nhiều lăng mộ bởi tất cả đều muốn gần với Kobo Daishi để tìm sự bình yên và thanh thản trước khi qua thế giới bên kia.

wakayama the approach to Okuno in winter

   Đối với người dân Nhật Bản thì sự bình dị và sự tĩnh lặng trong tâm hồn là điều quan trọng đối với cuộc sống hiện tại và cũng là điều mong ước khi qua thế giới bên kia, tất cả đã thể hiện qua những hình ảnh ngôi chùa, tượng đá và những lăng mộ tại Koyasan này. Du khách hãy đến đây để cảm nhận linh thiêng đất trời và tìm sự yên bình khi được một lần đến Nhật Bản.

wakayama Dinner in temple lodging Fugenin

Nếu bạn muốn có những bức hình huyền ảo và trải nghiệm sự thanh tịnh trong tâm hồn thì đây là địa điểm du lịch mà bạn không thể bò qua khi đi du lịch đến Nhật Bản.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au