Vẻ đẹp của lâu đài Matsue cổ kính ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Quá trình hình thành

Ve dep cua lau dai Matsue co kinh o Nhat Ban 1

Lâu đài Matsue còn có tên gọi khác là  "lâu đài Chidori" bởi phần mái giống như con chim đang dang rộng cánh. Nằm ở địa thế trung tâm và tọa lạc trên đỉnh một quả đồi cao có thể nhìn bao quát bốn bề. Đây là một trong 12 lâu đài ở Nhật Bản vẫn giữ được lối kiến trúc cho dù chiến tranh, thời gian và thiên tai tàn phá.

Ve dep cua lau dai Matsue co kinh o Nhat Ban 2

Sau trận chiến Sekigahara ở Keicho (1600), Tadamin Horio và cha của ông nhìn thấy vùng đất Matsue từ đài quan sát Kanzan (Tokohayama) và đưa ra quết định chọn nơi này để xây dựng một tòa lâu đài. Matsue được xây dựng vào năm 1607 và đến 1611 mới hoàn thành.

Ve dep cua lau dai Matsue co kinh o Nhat Ban 3

Hình ảnh biểu tượng xuất hiện bên lối vào là võ sĩ Samurai, đây được xem là những “quý tộc” trong quân đội Nhật Bản ngày xưa. Những võ sĩ Samurai đầu tiên của thời trung cổ ở Nhật Bản. Tinh thần võ sĩ đạo là giá trị vô hình, vô giá để lại trong đời sống văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Năm 1935 lâu đài được chứng nhận là Kho báu quốc gia. Do sự thay đổi trong đạo luật bảo tồn di tích văn hóa, lâu đài được chỉ định thành di tích văn hóa quan trọng của Nhật vào năm 1950. Nhưng đến 2015, một lần nữa lại đổi thành Kho báu quốc gia.

Lối kiến trúc của lâu đài Matsue

Tòa lâu đài Matsue có năm tầng làm bằng gỗ được đặt trên một phần móng kiên cố ghép bằng đá tảng. Cấu trúc lâu đài như một tháp canh, đỉnh tháp là nơi đặt các khẩu pháo, súng bắn đá, cung tên...

Ve dep cua lau dai Matsue co kinh o Nhat Ban 4

Lâu đài Matsu là một cấu trúc phức hợp với 4 phần, 5 tầng và một tầng hầm, tổng chiều cao 30m. Vào năm 1888, nơi đây đã được sửa chữa một phần, chi phí lấy từ tiền bán vé tham quan.

Tháng 8/1892 lâu đài bị tàn phá nặng nề bởi bão, sau đó được tu sửa và hoàn tất vào năm 1894 nhờ sự đóng góp của người dân Matsue. Dù được bảo trì và sửa chữa nhiều lần kể từ khi được xây nhưng lâu đài vẫn duy trì nguyên vẹn vẻ ban đầu cho tới ngày nay.

Ve dep cua lau dai Matsue co kinh o Nhat Ban 5

Kết cấu khung gỗ là kiến trúc xây dựng đặc biệt thời đấy, trong đó sử dụng nhiều trụ cột trải rộng. Các tầng được gia cố bằng các tấm gỗ thông hoặc cố định bằng kết cấu sắt.

Hàng năm lâu đài Matsue đón cả triệu khách du lịch đến tham quan, đông nhất vào mùa xuân khi hoa anh đào nở.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài