Thủ phủ cá Koi lớn nhất ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Cá Koi là loài cá đẹp mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản và Ojiya là thủ phủ, nơi khai sinh nghề nuôi cá Koi với trang trại lớn nhất thế giới và xuất khẩu ra nhiều nước khác nhau.

koi fish

Người ta nói Ojiya là cái nôi khai sinh ra nghề nuôi cá koi ở Nhật Bản, bởi từ đầu thế kỷ 19, người dân ở đây đã bắt đầu nuôi cá koi phổ biến, dần dà trở thành một nghề truyền thống của vùng.

koi fish 1

 Theo thống kê, hiện nay có hơn 45% hộ gia đình ở Ojiya đang nuôi cá koi, trong đó có những trại (Koi Farm) lớn như Fukasawa Koi, Hosokai Koi, Oyaji Koi, Kansuke Koi farm,..

koi fish 3

Các loại cá koi của vùng Ojiya hầu hết là được xuất khẩu (trong đó có Việt Nam)

koi fish 4

Cá koi ở Ojiya đẹp và nổi tiếng là nhờ vào thời tiết (lạnh), thổ nhưỡng, nguồn nước và kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Giá của một con cá koi đẹp đôi khi hơn 1 tỷ đồng. 

koi fish 6

Bên cạnh việc tham quan các trang trại nuôi, du khách có thể ghé Nishikigoi no sato - nơi được xem là bảo tàng cá koi lớn nhất hiện nay trên thế giới.

koi fish 7

Tại Nishikigoi no sato du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử cá koi, tìm hiểu về các loài cá koi, đặc biệt là được trải nghiệm cho cá ăn.

Cùng với cá koi, vùng Ojiya còn nổi tiếng với rượu sake, các món ăn truyền thống Nhật Bản như các món bánh gạo, gạo (được đánh giá là gạo ngon nhất Nhật Bản), anadon (cơm lươn)... 

Bạn có thể xem thêm các địa điểm du lịch thú vị khác ở Nhật Bản cùng các tin tức du lịch đáng chú ý.

Sưu Tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài