Thăm đền Đền Atsuta Jingu - Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Atsuta Jingu là điểm đến tâm linh nổi tiếng của du lịch Nhật Bản và thành phố Nagoya mỗi dịp đầu năm mới.

Tọa lạc tại địa chỉ: 1-1-1 Jingu, Atsuta, Thành phố Nagoya, Nhật Bản, 456-8585

Dù nằm giữa lòng Nagoya nhộn nhịp nhưng đền Atsuta Jingu ẩn mình trong một khu rừng rộng lớn ở phía nam thành phố, nơi thiên nhiên phủ xanh bốn mùa.

den atsuta Jingu 1

Có lịch sử trên 1900 năm, ngôi đền được gọi với tên gọi thân thuộc là Atsuta - san. Phía trong và ngoài khuôn viên của đền Atsuta-jingu có tới 43 điện thờ chính, phụ khác nhau. Hàng năm có khoảng 6.500.000 lượt khách đến viếng đền, đặc biệt là dịp đầu xuân mừng năm mới. Chỉ tính riêng các nghi thức chính, có tới hơn 70 sự kiện được tổ chức thường niên. Ngoài ra, phía trong Bảo tàng bảo vật của đền trưng bày hơn 6.000 hiện vật là báu vật quốc gia cũng như tài sản văn hoá quan trọng.

den atsuta Jingu 3

Đền Atsuta - jingu còn xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại, văn hóa Nhật Bản; nơi đây có thờ "Kusanagi no Tsurugi" (thanh gươm của Kusanagi), một 3 báu vật thiêng liêng gồm Gương Yata, quả cầu ngọc Yasakani, thanh gươm Kusanagi đã truyền qua các đời Thiên Hoàng Nhật Bản.

den atsuta Jingu 4

Nữ giới Nhật Bản rất yêu thích ngôi đền này, vì tại khuôn viên của Atsuta-jingu có đền Shimizu-sha là nơi có thờ vị thần của Mắt và vị thần của Làn da đẹp. Người Nhật rỉ tai nhau rằng, chỉ cần thoa nước lên da 3 lần thì da sẽ trở nên đẹp hơn và nước chạm vào mắt thì mắt sẽ trở nên sáng rõ hơn. Đây là lý do khiến đền Atsuta-jingu được đông đảo những chị em đến thăm.

den atsuta Jingu 2

Trong đền có cây cổ thụ Okusu (cây long não) với lịch sử hơn 1.000 năm tuổi. Du khách đến gần cây có thể cảm nhận nguồn năng lượng kì lạ. Tương truyền, nếu như chụp ảnh cây và sử dụng ảnh đó làm hình nền thì sẽ gặp may mắn, trên cây còn có một vài con rắn đang sống ở đây, nếu như ai nhìn thấy chúng thì có thể gặp may mắn về chuyện tiền bạc cũng như khai vận.

den atsuta Jingu 5

Điện chính Hongu của Atsuta-jingu

Đây là nơi tâm linh nhất của đền Atsuta-jingu. Điện Hongu cất giữ 1 trong 3 vật báu đó chính là kiếm thần Kusanagi no Tsurugi. Tuy nhiên, thanh kiếm thần không bao giờ được trưng bày cho công chúng.

Thăm điện và cảm nhận bầu không khí nơi đây sẽ giúp bạn cảm nhận giá trị lịch sử và sự linh thiêng của ngôi đền.

Hiện nay, nếu đến thăm đền Atsuta - jingu vào các ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ khách du lịch Nhật Bản sẽ có đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn tham quan, giải thích về những câu chuyện xoay quanh ngôi đền.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá đền Atsuta Jingu nếu đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản đến thành phố Nagoya xinh đẹp nhé! Chúc quý khách có chuyến du lịch Nhật Bản nhiều trải nghiệm.

 

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài