Kyushu - Cái nôi của nền văn minh nước Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Với những ai yêu thích vẻ đẹp cổ kính, muốn khám phá lịch sử, văn hóa truyền thống Nhật Bản thì vùng đảo Kyushu là điểm đến lý tưởng.

Hành trình du lịch Kyushu sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian trở về thời kỳ Edo, thời đại Heian,…qua những ngôi đền linh thiêng, làng cổ, các tòa lâu đài, thắng cảnh tôi tạo từ hàng ngàn năm trước. Với những ai yêu thích vẻ đẹp cổ kính, muốn khám phá lịch sử, văn hóa truyền thống Nhật Bản thì vùng đảo Kyushu là điểm đến lý tưởng.

Hẻm núi Takachiho

hem nui takochiho

Takachiho là hẻm núi nổi tiếng thuộc tỉnh Miyazaki, đảo Kyushu, nơi có những vách núi sừng sững cao đến 100m và kéo dài tận 7km bao quanh dòng sông Gokase-gawa huyền thoại và thác nước Manai hùng vỹ. Hẻm núi Takachiho hình thành cách đây khoảng 120.000 năm trước sau một vụ nổ tại núi Aso, và gắn liền với những giai thoại thần tiên, câu chuyện về các vị thần lưu truyền được qua nhiều thế kỷ nay.

Tại Takachiho, khách du lịch Nhật Bản sẽ có dịp thưởng ngoạn khung cảnh thần tiên bằng thuyền nhỏ, dạo bước trên con đường mòn rợp sắc hoa anh đào giữa rừng, xem Kagura điệu nhảy của các vị thần.

Phố cổ Kitsuki

kitsuki old street

Nằm trên bán đảo Kunisaki, thuộc tỉnh Oita, phố cổ Kitsuki thành lập từ thời đại Heian hiện còn lưu giữ những ngôi nhà cổ kiến trúc theo phong cách Samurai, mang đậm dấu ấn lịch sử của một triều đại, văn hóa xưa của Nhật Bản. Tại Kitsuki, bạn sẽ có cơ hội diện bộ trang phục Kimono truyền thống, dạo bước qua những góc phố cổ kính, nhuốm màu thời gian. 

Lâu đài Kumamoto

kumamoto castle

Được xây dựng dưới thời Edo, lâu đài Kumamoto là một trong 3 tòa lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản. Điều đặc biệt của lâu đài chính là được sơn tông màu đen hiếm có, phong cách kiến trúc kiên cố, trải qua bao cuộc đấu tranh từ thời Chiến Quốc cho đến thời Edo, là chứng nhân quan trọng cho lịch sử Nhật Bản.

Phần lớn lâu đài Kumamoto bị phá hủy trong chiến tranh và được phục chế hoàn nguyên vào năm 1960. Bên trong khuôn viên lâu đài trồng gần 1000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân cả tòa thành tựa như chốn tiên cảnh, một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản. 

Đền Kirishima

kirishima temple

Tọa lạc tại tỉnh Kagoshima, ngôi đền Kirishima đã hơn 800 năm do Thiên hoàng Kinmei cho xây dựng nhưng về sau được tái dựng lại theo lệnh của Shimazu Tadamasa. Ngôi đền thờ vị thần Ninigi-no-Mikoto. Đền Kirishima không chỉ linh thiêng mà còn nổi tiếng với muôn hoa đua nở, khoe sắc quanh năm như hoa anh đào, hoa đỗ quyên,…

Đền Dazaifu Tenmangu

Dazaifu Tenmangu temple

Là ngôi đền thần đạo nổi tiếng của vùng Kyushu, đền Dazaifu Tenmangu xây dựng vào thế kỷ 7 thờ vị thần học nổi tiếng, được mọi người tôn sùng - Sugawara no Michizane. Hằng năm, đền Dazaifu Tenmangu đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước viếng thăm, chủ yếu là sĩ tử đến cầu nguyện thi cử đỗ đạt. Ngôi đền còn là địa điểm giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản với các nước Châu Á, điển hình như lễ hội Kyokusui Banquet nổi tiếng của Kyushu hằng năm được tổ chức tại đây.

Ngoài ra đền Dazaifu Tenmangu còn là điểm ngắm hoa mơ nổi tiếng nhất Nhật Bản, vì thế trong chuyến du lịch Kyushu mùa xuân, bạn còn được ngắm nhìn hơn 6000 cây hoa mận cùng bung nở. 

Đến du lịch vùng đảo phía nam Nhật Bản - Kyushu cái nôi của nền văn minh xứ Phù Tang là hành trình đưa bạn trở về với lịch sử, văn hóa truyền thống của đất nước xinh đẹp. 

Bạn có thê tìm hiểu các địa điểm du lịch thú vị khác ở Nhật Bản và các kinh nghiệm du lịch bổ ích.

Sưu Tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au