Izumo Taisha - ngôi đền cầu duyên nổi tiếng ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Izumo Taisha 1

Người dân Nhật tin rằng tất cả các vị thần trên đất nước sẽ tề tựu về đền vào tháng 10 (âm lịch) hàng năm để ban may mắn và duyên lành cho nhân gian. Vì vậy, nơi đây được mệnh danh là miền đất của các vị thần. 

Izumo Taisha 2

Từ quốc lộ tới đền phải đi bộ 300m qua ba cổng Torii truyền thống, hai bên đường trải đá là bốn hàng cây tùng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nhiều cây có đường kính gốc tới 2m. Đến đây trước tiên phải thực hiện nghi thức rửa tay tại Temizuya trước khi vào đền. Đây là nghi thức tẩy uế cơ thể bằng cách rửa tay và tâm hồn bằng cách rửa miệng của mình. Điều quan trọng nhất trong là chỉ múc nước một lần để thực hiện các nghi thức, nên sử dụng một lượng nước vừa đủ.

Izumo Taisha còn được biết đến là ngôi đền cầu duyên linh nghiệm. Vị thần cai quản chính ở Izumo Taisha là Okuninushi - biểu tượng của mối nhân duyên và hôn nhân tốt đẹp. Theo truyền thuyết có tên gọi "Chuyện về chú thỏ vùng Inaba". Truyền thuyết kể về một chú thỏ đã lừa một bầy cá mập xếp thành một cây cầu để thỏ băng qua biển mà không cần phải bơi. Khi phát hiện mình bị lừa, những con cá mập đã quay ra tấn công công thỏ. Trên đường đến cầu hôn công chúa Yakami xinh đẹp ở tỉnh Inaba, thần Okuninushi đã dừng lại để giúp đỡ chú thỏ thoát nạn và đến muộn nhưng thần vẫn được kết hôn cùng công chúa.

Izumo Taisha 3

Ngôi đền chính nằm ở vị trí cao nhất, mái đền làm bằng tấm đồng, khung làm bằng gỗ bách Kiso, gỗ lót trụ đền làm từ đá Okazaki được vận chuyển từ tỉnh Aichi. Đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của Izumo Taisha là cuộn rơm shimenawa xoắn khổng lồ nặng đến 4,5 tấn, mang ý nghĩa của may mắn và hạnh phúc. Bên trong đền chỉ dành cho những người hành lễ, người dân đến đền phải đứng bên ngoài vái vọng. 

Izumo Taisha 5

Theo phong tục, người đến cầu nguyện cần nghĩ đến tên, địa chỉ của mình và bày tỏ lòng thành trước khi bắt đầu. Nghi thức cầu nguyện đặc biệt chỉ có tại nơi đây là “2 lần cúi, 4 lần vỗ tay, 1 lần cúi”. Trong 4 lần vỗ tay, 2 lần cho chính bản thân mình còn 2 lần dành cho người thương. Sau đó, họ sẽ dùng đồng 5 yen để ném lên bó rơm khổng lồ hoặc những chiếc thùng gỗ ngay trước điện chính, nếu đồng 5 yen gắn vào bó rơm thì điều ước sẽ thành hiện thực. Người Nhật tin rằng chỉ có tại Izumo Taisha mới có thần tình yêu. Hàng năm, ngôi đền thu hút đông đảo người dân trên khắp nước Nhật viếng thăm, đặc biệt là những bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình.

Izumo Taisha 4

Vào đầu năm mới, người dân thường đến đền chùa đi lễ, mỗi người sẽ rút cho mình một thẻ xăm. Thẻ may mắn thì mang theo người, còn thẻ xui thì để lại và treo lên khung làm từ dây thừng và gỗ thông để "giải xui". Ngoài ra, một lá bùa có dòng chữ "kết nối và gìn giữ nhân duyên" mang theo người cũng được tin là góp phần giúp bạn sớm tìm được một nửa tâm giao của mình.

Khu vực xung quanh đền chính có đền thờ các vị thần khác nhau trong thần đạo (thần của sự may mắn, nghệ thuật - võ thuật, điều dưỡng..), nơi nghỉ chân, nơi ở của các vị thần tập hợp về Izumo vào tháng 10 âm lịch hàng năm.

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài