Izumo Taisha - Ngôi đền cầu duyên nổi tiếng Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Là một trong những ngôi đền cầu duyên nổi tiếng nhất ở xứ sở hoa anh đào, đền Izumo Taisha là điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ dành cho những du khách đang tìm kiếm một nửa tâm giao của mình.

 den izumo 1

Đền Izumo Taisha được xây dựng năm 1300 (tọa lạc tại tỉnh Shimane) là một trong những đền thờ Thần đạo nổi tiếng, được xem như “báu vật quốc gia” của Nhật Bản. Người Nhật Bản tin rằng tất cả các vị thần trên đất nước Nhật tề tựu về đền vào tháng 10 (âm lịch) hàng năm để ban may mắn và duyên lành cho nhân gian. Bởi vậy, Izumo Taisha được mệnh danh là vùng đất của những vị thần.

den izumo 2

Từ quốc lộ tới đền phải đi bộ 300 m qua ba cánh cổng Torii truyền thống, song song hai bên lối đi là bốn hàng cây tùng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nhiều cây có đường kính gốc hơn 2m.


den izumo 3
Người dân thực hiện nghi thức rửa tay và xúc miệng để 'tẩy uế' cơ thể, thanh lọc tâm hồn tại Temizuya trước khi vào đền. Do mỗi du khách chỉ được múc nước một lần nên lưu ý sử dụng một lượng nước vừa đủ cho cả quá trình thực hiện nghi thức.

den izumo 4

Vốn nổi tiếng là ngôi đền cầu duyên cực kỳ linh nghiệm. Vị thần cai quản chính ở Izumo Taisha là thần Okuninushi - biểu tượng của mối nhân duyên và hôn nhân tốt đẹp, theo truyền thuyết có tên gọi "Chuyện về chú thỏ vùng Inaba".

Truyền thuyết kể rằng: "Có một chú thỏ đã lừa một bầy cá mập xếp thành một cây cầu để thỏ băng qua biển mà không cần bơi. Khi phát hiện mình bị lừa, những con cá mập đã tấn công chú thỏ. Trên đường đến cầu hôn công chúa Yakami xinh đẹp ở tỉnh Inaba, thần Okuninushi đã dừng lại để giúp đỡ chú thỏ và rồi, dù đến muộn thần vẫn được kết hôn cùng công chúa.

den izumo 5

Ngôi đền chính nằm ở vị trí cao nhất, mái đền làm bằng tấm đồng, khung làm bằng gỗ bách Kiso, gỗ lót trụ đền làm từ đá Okazaki được vận chuyển từ tỉnh Aichi.

den izumo 6
Đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của Izumo Taisha là cuộn rơm shimenawa xoắn khổng lồ nặng đến 4,5 tấn, mang ý nghĩa của may mắn và hạnh phúc.

den izumo 7

Bên trong đền chỉ dành cho những người hành lễ, người dân đến đền phải đứng bên ngoài vái vọng.

den izumo 8
Theo phong tục, người đến cầu nguyện cần nghĩ đến tên, địa chỉ của mình và bày tỏ lòng thành trước khi bắt đầu. Nghi thức cầu nguyện đặc biệt chỉ có tại nơi đây là “2 lần cúi, 4 lần vỗ tay, 1 lần cúi”. Trong 4 lần vỗ tay, 2 lần cho chính bản thân mình còn 2 lần dành cho người thương. Sau đó, họ sẽ dùng đồng 5 yen để ném lên bó rơm khổng lồ hoặc những chiếc thùng gỗ ngay trước điện chính, nếu đồng 5 yen gắn vào bó rơm thì điều ước sẽ thành hiện thực.

den izumo 9

Người Nhật tin rằng chỉ có tại đền Izumo Taisha mới có thần tình yêu. Hàng năm, ngôi đền thu hút đông đảo người dân trên khắp cả nước và khách du lịch Nhật Bản viếng thăm, đặc biệt là những bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình.

den izumo 10
Vào đầu năm mới, người dân thường có tục đến đền chùa đi lễ, mỗi người sẽ rút cho mình một thẻ xăm. Thẻ may mắn thì mang theo bên người, còn thẻ xui thì để lại và treo lên khung làm từ dây thừng và gỗ thông để “giải xui”.

den izumo 11

Ngoài ra, một lá bùa có dòng chữ "kết nối và gìn giữ nhân duyên" mang theo người cũng được tin là "góp phần giúp bạn sớm tìm được một nửa tâm giao" của mình.

den izumo 12
Khu vực xung quanh đền chính có đền thờ các vị thần khác nhau trong thần đạo (thần của sự may mắn, nghệ thuật – võ thuật, điều dưỡng...), đây nơi nghỉ chân, nơi ở của các vị thần tập hợp về Izumo vào tháng 10 âm lịch hàng năm.

den izumo 13

Toàn cảnh đền Izumo Taisha tựa lưng vào núi, quanh năm mây mù bao phủ luôn là điểm đến cầu duyên nổi tiếng của du lịch Nhật Bản.

Tổng hợp

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài