Đến thăm đền thờ Shinto nổi tiếng ở Hokkaido | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Đền thờ Shinto Hokkaido ở Sapporo City được xây dựng vào năm 1869 khi Hokkaido lần đầu tiên được thoả thuận và đã trở thành một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản ở Hokkaido. Tọa lạc tại Công viên Maruyama Sapporo, đền thờ Thần đạo này là một nơi tuyệt đẹp và thanh bình với 1.500 cây anh đào và là một điểm đến rất phổ biến cho mọi người thưởng thức những bữa tiệc hoa anh đào tuyệt đẹp, thường được diễn ra vào đầu tháng Năm và xung quanh Tuần lễ Vàng (kỳ nghỉ mùa xuân).

hokkaido shinto shrine

Lúc đầu, ba vị thần Ōkunitama của vùng đất của Hokkaido cho rằng tất cả mọi thứ có thể được sản xuất trong tự nhiên, Thần Ōkuninushi đã làm cho phát triển đất đai, Sukunahikona chữa bịnh cho mọi người và Onamuchi khai thác đất đai, đã được ghi nhận từ đó và được gọi là Sapporo Jinja. Kể từ năm 1964, khi linh hồn của Hoàng đế Meiji được cất giữ tại đây thì tên của nó đã được thay đổi để thành đền thờ Hokkaido.

den tho

Đền Hokkaido có diện tích hơn 180.000 mét vuông và có 1.500 cây anh đào, và khi hoa đang nở rộ, nhiều người đổ xô đến ngắm hoa, thường vào đầu tháng trong hoặc xung quanh Tuần lễ Vàng. Vào đầu mùa hè, hãy đến thưởng thức lễ hội tại đền Hokkaido. 

Hokkaido-Shrine-cherry-blossoms

Các lễ hội chính bao gồm:

+ Ngày mồng một Tết: Ngày mồng một tháng Một. Đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật bản.
Là quốc gia ở Đông Bắc Á nhưng kể từ khi có cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji tiến hành thành công vào năm 1868, nước Nhật đã có truyền thống đón mừng Tết Nguyên Đán theo năm mới dương lịch như các nước phương Tây. 

+ Lễ hội chia tay của các mùa (3 tháng 2) - kỷ niệm sự bắt đầu của mùa xuân và lễ cầu nguyện cho người đến trong may mắn, tránh xa ma quỷ bằng cách ném đậu.

+ Ngày Quốc khánh: Ngày 11 tháng 2. Theo lịch sử Nhật Bản, vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang.

+ Lễ hội cầu nguyện cho sự phát triển của cây trồng (17 tháng 2)- Cầu nguyện cho sự thịnh vượng của tất cả các loại của các ngành công nghiệp và khả năng sinh sản của các sản phẩm nông nghiệp.

+ Lễ hội chính của Hokkaido Shrine (ngày 14-16 tháng 6)- Một trong những lễ hội lớn nhất 10 tại Nhật Bản, và các lễ hội lớn nhất ở Hokkaido với hơn 1 triệu người tham dự).

+ Lễ sạch lớn (30 Tháng Sáu)- Rủ sạch tội lỗi, và nạp lại tinh thần.

+ Lễ hội đền tiền phong (15 tháng 8) - Trong danh dự của 34 người đàn ông liên quan đến việc thu hồi của Hokkaido. 500 trẻ em mang theo những ngôi đền trung tâm thành phố di động.

+ Lễ hội của các vị thần được ghi tưởng niệm (ngày 01 tháng 9) - kỷ niệm gìn giữ 3 dieties vào năm 1871.

+ Lễ hội Meiji (03 Tháng 11) kỷ niệm sự ra đời của Hoàng đế Minh Trị.

+ Ngày lễ tạ ơn người lao động: Ngày 23 tháng 11. Là ngày lễ nhằm đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày lễ này thường được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần. Ngày này tương đương với ngày lễ Tạ ơn - Thanks Giving của phương Tây.

+ Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng: Ngày 23 tháng 12. Là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật Hoàng Bình Thành hiện nay

 

Hokkaido-Shrine-blessings

 

Lễ hội hàng tháng diễn ra vào các ngày 1, 10, 15 và 20 vào lúc 10g sáng. Cầu nguyện cho một thế giới hòa bình và cho Nhật Bản, cho sự thịnh vượng của Hoàng gia và Hokkaido

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài